Thứ ba, 18/06/2024, 11:28

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh

Tối 27/4, TP. Vinh tổ chức lễ ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh trong diện mạo mới. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá ẩm thực xứ Nghệ đồng thời phục vụ người dân và du khách về với thành Vinh trong mùa du lịch.

Dự lễ ra mắt có ông Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch thành phố Vinh và đông đảo nhân dân thành phố Vinh, du khách gần xa.

Trong những năm qua, trên tuyến đường Đào Tấn thuộc phường Cửa Nam đã hình thành phố ăn đêm với nhiều món ăn đặc sản xứ Nghệ thu hút một lượng khách hàng nhất định, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của phường nói riêng và thành phố Vinh.

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 1

Toàn cảnh lễ ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh. Ảnh: Q.A

Với lợi thế sẵn có, TP. Vinh đã xây dựng đề án "Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh" trên địa bàn phường Cửa Nam để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng tầm phố ẩm thực, tạo điểm nhấn cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 2

Đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh nhấn mạnh vai trò của phố ẩm thực trong phát triển kinh tế đêm. Ảnh: Q.A

Để có diện mạo mới cho phố ẩm thực đêm Thành cổ Vinh, thời gian qua, thành phố Vinh đã tập trung chỉnh trang các tuyến đường như nâng cấp vỉa hè, hệ thống đèn trang trí, đồng bộ các ki ốt. Các chủ kinh doanh cũng tự giác đầu tư, tân trang hàng quán. Phường Cửa Nam cũng đã triển khai lực lượng ký cam kết với các hộ kinh doanh, yêu cầu đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... khi đi vào hoạt động.

ADVERTISEMENT

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 3

Lãnh đạo thành phố cắt băng ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh. Ảnh: Q.A

Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh được triển khai tại 2 tuyến đường. Tuyến 1 là đường Đào Tấn, đoạn từ cửa Hữu đến cửa Tả của thành cổ Vinh. Tuyến 2 nằm ở phía Đông Trung tâm phát sóng phát thanh của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An dài khoảng 150m, giao nhau với đường Đào Tấn.

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 4

Phố ẩm thực đêm là tuyến phố được chứng nhận kiểm soát an toàn thực phẩm. Ảnh: Q.A

Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh hiện có 28 hộ đăng ký kinh doanh. Trong đó có 12 hộ kinh doanh cố định và 16 hộ kinh doanh di động. Số hộ kinh doanh sẽ được nghiên cứu mở rộng sau khi đánh giá hiệu quả của các tuyến phố khi đi vào hoạt động.

TP. Vinh cũng quy định cụ thể thời gian hoạt động đối với các chủ kinh doanh. Đối với các ki ốt di động, bắt đầu từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh, thu dọn vệ sinh sạch sẽ, trả lại nguyên trạng mặt bằng. Riêng đối với các ki ốt cố định được phép kinh doanh 24/24 giờ.

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng 60 năm thành lập TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh nhấn mạnh Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh sẽ là điểm đến mới của thành phố đồng thời yêu cầu phường Cửa Nam thực hiện tốt đề án, bố trí lực lượng để kiểm soát hoạt động kinh doanh, vấn đề an ninh trật tự, môi trường trên địa bàn. Các hộ kinh doanh nêu cao tinh thần văn minh thương mại, thực hiện tốt văn hóa kinh doanh để phố ẩm thực tạo được dấu ấn cho du khách.

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 6

Các cửa hàng tại phố ẩm thực đêm bắt buộc phải thực hiện nghiêm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Q.A

Ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh ảnh 7

Đông đảo người dân chứng kiến lễ ra mắt Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh. Ảnh: Q.A

Sự ra mắt của Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh với diện mạo mới hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn mới, giúp khách du lịch vừa có thể tham quan thành cổ, vừa trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ tại các khu vực xung quanh.

Phố ẩm thực đêm thành cổ Vinh cùng với phố đi bộ, phố đêm Cao Thắng là những dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế đêm của thành phố Vinh.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây