Thứ tư, 05/10/2022, 21:23

Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022

Sáng 22/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở TT&TT, Thị ủy – UBND TX Hoàng Mai phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022.

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Giải báo chí “Búa liềm Vàng - Nghệ An năm 2021”; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai
Quang cảnh lễ khai mạc Hội Báo Xuân

Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022 với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc ”. Hội Báo xuân Nghệ An là hoạt động thường niên do Hội Nhà báo tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, là dịp để người dân được thưởng thức các sản phẩm báo chí chất lượng cao, cũng như các sản phẩm kinh tế, văn hóa của nhân dân trong tỉnh. Đây là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng.

Anh-tin-bai
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày các ấn phẩm của báo chí Nghệ An tại Hội Báo Xuân
Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Hội báo Xuân thu hút đông đảo bạn đọc, trong đó có cả người cao tuổi

Hội Báo Xuân cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình; gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua. 

Anh-tin-bai
Tại đây còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Nghệ An

Hội Báo Xuân năm nay có 10 gian trưng bày các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trong tỉnh Nghệ An với hơn 100 đầu báo, tạp chí, bản tin, gần 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước.

Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Trần Minh Ngọc phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022
Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Trần Minh Ngọc phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc nhấn mạnh: Có thể khẳng định năm 2021 là một năm đầy biến động, đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn, đau thương, ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động báo chí. Báo chí trên địa bàn Nghệ An cũng như cả nước dù đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã nỗ lực vượt lên, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trước Đảng, trước nhân dân. Báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà; thông tin đầy đủ, đúng định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước con người Nghệ An ra cả nước và thế giới.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân, chính thức mở cửa gian trưng bày và đọc báo Xuân Nhâm Dần 2022
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân, chính thức mở cửa gian trưng bày và đọc báo Xuân Nhâm Dần 2022

Các gian hàng sẽ được trưng bày, phục vụ độc giả trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 (từ ngày 22/1/2022 đến ngày 10/2/2022).

Trong chuỗi hoạt động của Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022, cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" của các đơn vị tham gia như một điểm nhấn mang lại không khí sôi nổi, hào hứng. Để có được kết quả khách quan, trước giờ khai mạc Hội báo Xuân, ngày 22/1, Ban Tổ chức Hội báo Xuân năm nay đã chấm điểm, bình xét cách thức trang trí thực hiện gian trưng bày, bìa báo, tạp chí đẹp, nội dung hấp dẫn, sáng tạo để khen thưởng. Kết quả cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" sẽ được công bố ở lễ bế mạc Hội báo Xuân vào ngày 10/2/2022. 

Dịp này, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc trao ấn phẩm báo Xuân cho lãnh đạo TX Hoàng Mai
Dịp này, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc trao ấn phẩm báo Xuân cho lãnh đạo TX Hoàng Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây