Thứ sáu, 02/06/2023, 21:33

Google Doodle đăng ảnh Chim Lạc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam - một trong những ngày lễ lớn - Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng, đó là biểu tượng Chim Lạc.

Sáng 2/9, nhiều người sử dụng Google đã vô cùng thích thú khi chứng kiến hình ảnh Chim Lạc trên Trống đồng Đông Sơn của Việt Nam được sử dụng làm Google Doodle trong Ngày Quốc khánh năm nay.

Khi nhấn vào biểu tượng Chim Lạc, giao diện của Google sẽ giới thiệu tổng quan về ngày Quốc khánh Việt Nam, đại diện là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình.

google doodle dang anh chim lac mung ngay quoc khanh viet nam hinh 1

Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/2022
 

Chia sẻ về doodle đặc biệt nhân ngày Quốc khánh năm nay, Google cho biết: "Tác phẩm lấy cảm hứng từ loài chim thần thoại của người Việt cổ - chim Lạc. Đây là loài chim có hình dáng gần giống chim hạc với chiếc mỏ dài, có thể tìm thấy ở các hình ảnh trang trí tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn truyền thống của người Việt".

Google nhắc lại ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” dưới sự chứng kiến của toàn thể người dân, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bản “Tuyên ngôn Độc lập” là văn bản pháp lý khẳng định với toàn thế giới về chủ quyền độc lập, tự do của Việt Nam.

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh để thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện quan trọng... Thay vì để logo truyền thống, thì Google Doodle ra đời nhằm biến tấu thành những hình ảnh sống động đi kèm với những ý nghĩa nhất định.

Theo báo Công luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây