Thứ tư, 24/04/2024, 05:59

Quyết tâm xử nghiêm vụ trọng án buôn người, tra tấn nạn nhân đến chết

Công an tỉnh An Giang phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và cơ quan chức năng Campuchia để xử lý toàn diện, quyết tâm không bỏ lọt tội phạm liên quan trọng án vừa xảy ra.

Liên quan vụ án, chiều 8/9, Công an tỉnh An Giang đã trao khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, truy xét nhanh nhóm đối tượng liên quan vụ án đưa người xuất cảnh trái phép, bắt cóc, tra tấn, đòi tiền chuộc dẫn đến chết người tại TP Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Campuchia và khu vực biên giới cửa khẩu Long Bình (An Giang).

Quyết tâm xử nghiêm vụ trọng án buôn người, tra tấn nạn nhân đến chết - 2

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - khẳng định sẽ xử lý toàn diện vụ án và quyết tâm không bỏ lọt tội phạm (Ảnh: Tiến Tầm).

Như tin đã đưa, khoảng giữa tháng 8, nhóm 5 người ở các tỉnh phía Bắc có nhu cầu sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc, họ được một đường dây môi giới nhận giúp xuất cảnh trái phép với giá 6.500USD/người.

Ngày 25/8, nhóm nạn nhân bị đưa vào một ngôi nhà ở Campuchia, gần đoạn biên giới với tỉnh An Giang. Họ bất ngờ bị cướp, nhốt và đánh đập khiến 1 người tử vong.

Bọn buôn người đã quay video tra tấn, gửi về cho gia đình các nạn nhân, đòi tiền chuộc 300-500 triệu đồng mỗi người.

Đêm 25/8, lợi dụng bọn buôn người sơ hở, 4 nạn nhân còn sống đã trốn thoát, bơi sông vượt biên về lại Việt Nam.

Hiện Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan vụ án, nhiều đối tượng khác ở bên kia biên giới cũng đang bị lực lượng của Bộ Công an kết hợp cơ quan chức năng sở tại truy xét, bắt giữ.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây