Thứ năm, 25/07/2024, 06:01

Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão

Ngày 14/7, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có công điện số 03/CĐ-BCH  chỉ đạo triển khai một số nội dung nhằm ứng phó diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
 
 
 Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều ngày 14/7, áp thấp nhiệt đới đã đi vào biển Đông; hồi 16h00 ngày 14/7, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông; sức gió mạnh nhất cấp 6-7, giật cấp 9. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10- 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3 với phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
Áp thấp nhiệt đới vào biển Đông, đang mạnh lên thành bão. Ảnh: TTKTQG
Áp thấp nhiệt đới vào biển Đông, đang mạnh lên thành bão. Ảnh: TTKTQG
Để chủ động ứng phó với bão, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT -TKCN và PTDS các huyện, thị xã, thành phố Vinh; các Sở, ban ngành:
1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biển của ATNĐ, bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ, bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: từ vĩ tuyến 17,5 đến 21,5 độ Vĩ Bắc, phía Đông kinh tuyển 116,5; trong 48 giờ thi; phía Bắc vĩ tuyến 18,0, phía Đông kinh tuyến 113,0 (vùng nguy hiểm được điều chính trong các bản tin dự báo).
2. Rà soát các hoạt động trên biển, nuôi trồng thuỷ hải sản để có phương án sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của ATNĐ, bão,
3. Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung bộ theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến ATNĐ, bão để chủ động triển khai các biện pháp ứng phố.
4. Các Sở, ban ngành theo chúc năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.
5. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Đài Thông tin duyên hải Bến Thủy và các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến ATNĐ, bão và công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả.
6. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây