Chủ nhật, 03/12/2023, 22:44

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên

Sáng nay (11/5), Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị Đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh.

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và sự tham dự của 875 đại biểu, trong đó có 764 đồng chí là lãnh đạo quản lý cấp phòng tại điểm trực tiếp và 33 điểm cầu tại cơ sở với hơn 5.000 cán bộ, đảng viên và chuyên viên Khối các cơ quan tỉnh thông qua hình thức trực tuyến.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Với chủ đề: “Khát vọng - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, đây là lần thứ hai kể từ năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc có tầm ảnh hưởng rộng và cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó có sự đóng góp của đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên cấp tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 2

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 3
Lãnh đạo các ban, ngành dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Hội nghị hướng đến mục đích cùng trao đổi, chia sẻ nhằm tìm ra quan điểm để thống nhất nhận thức và hành động trong thực hiện cải cách hành chính; đồng thời đề cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 4

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Thời gian qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh, Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, những điểm nghẽn, nhất là trong cải cách hành chính đang là vấn đề nóng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh nhà.

Do đó, với mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quyết tâm chính trị, thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh; đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, thảo luận những cơ hội, nhận diện thách thức, chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, phát triển đề dẫn hội nghị, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị hội nghị đối thoại tập trung vào 2 nhóm: Một là, phát triển Kinh tế - xã hội và cải cách hành chính; Hai là, xây dựng hệ thống chính trị.

“Với tinh thần đồng lòng, cùng chia sẻ, cùng lắng nghe, Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách, nhiệm vụ giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tháo gỡ các “điểm nghẽn”, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đồng chí, của ngành, cơ quan, đơn vị và của toàn tỉnh trong thời gian tới”, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 5

Đồng chí Đặng Văn Hải - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Tại hội nghị, các lãnh đạo cấp phòng sẽ đặt câu hỏi với Thường trực Tỉnh ủy tối đa không quá 1 phút; thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi từ 5-7 phút. Ngoài việc các lãnh đạo cấp phòng đặt câu hỏi và kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy thì Thường trực cũng sẽ đặt một số câu hỏi dành cho các lãnh đạo cấp phòng.

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 6

Đồng chí Hồ Văn Quỳnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Đầu tư xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên ảnh 7

Đồng chí Phan Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng BQL Khu Kinh tế Đông Nam đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây