Thứ năm, 23/05/2024, 18:22

4 tảng đá lớn lăn xuống nhà dân trong đêm

Ông Lầu Bá Chày, Chủ tịch UBND xã biên giới Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc 4 tảng đá to lăn làm sập, hư hỏng nhà và tài sản người dân.
 

Cụ thể, vào khoảng 4h ngày 13/10, tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, 4 tảng đá lớn trên núi bất ngờ đổ sập xuống nhà của gia đình ông Gìa Bá Vừ.

Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện Kỳ Sơn đến kiểm tra hiện trường đá lăn
4 tảng đá lớn lăn làm hư hỏng nhà cửa và tài sản của gia đình ông Gìa Bá Vừ bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn

Thời điểm xảy ra đá lăn, ông Vừ cùng vợ và các con đang ngủ trong nhà. 4 tảng đá to lăn mạnh đã làm sập gian bếp, nhà vệ sinh, cùng một số đồ dùng của gia đình. Rất may không có ai bị thương.

Các tảng đá lớn sập xuống nhà dân trong đêm.
 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện Kỳ Sơn cùng với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng trên địa bàn xã Nậm Cắn đã đến hiện trường, thống kê thiệt hại, hỗ trợ gia đình sơ tán đến tránh trú ở nhà người thân trong bản.

Nhiều tài sản bị hư hỏng
 
Nhà bếp và công trình phụ của gia đình ông Gìa Bá Vừ bị sập, hư hỏng nặng
 

Chiều cùng ngày, UBND huyện Kỳ Sơn đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo UBND xã và các lực lượng đứng chân trên địa bàn các xã, nhất là xã Nậm Cắn tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân ở các khu vực taluy có độ dốc lớn, có nguy cơ sạt trượt, đá lăn để người dân chủ động tránh  trú đến các địa điểm an toàn.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây