Thứ năm, 13/06/2024, 04:18

Nghệ An trao 54 giải thưởng của Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023

 Chiều 21/10, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 và giai đoạn 2019 – 2023; Phát động Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến lần thứ nhất.

 

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

bna_1.jpg
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nêu rõ: Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Mỗi cuốn sách là kết tinh từ tri thức và cuộc sống, đọc sách không chỉ là một sở thích mà còn là con đường ngắn nhất để tiếp cận với nền văn minh của nhân loại.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 là một trong những hoạt động triển khai đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

ADVERTISEMENT


bna_3.jpg
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát động Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến tỉnh Nghệ An năm 2023. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã được học sinh, sinh viên trong cả nước hưởng ứng hết sức sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo, phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau.

Qua 5 năm triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc giai đoạn 2019 - 2023, Nghệ An có trên 530.000 bài dự thi. Trung bình mỗi năm có trên 100.000 bài dự thi vòng sơ loại cấp huyện và trên 3.500 bài được chọn gửi về vòng sơ khảo cấp tỉnh, mỗi năm có 20 bài được chọn dự thi cấp quốc gia.

Với kết quả đạt được qua 5 năm (2 giải tập thể, 42 giải cá nhân tại vòng chung kết toàn quốc), Nghệ An giữ vững vị trí tốp đầu cả nước về số bài đạt giải cao.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, phát huy tinh thần hiếu học xứ Nghệ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã kêu gọi toàn thể các em học sinh và những người đang học tập, công tác tích cực hưởng ứng Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến năm 2023.

bna_4.jpg
Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Công Kiên

Qua đó, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã phát động Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến tỉnh Nghệ An năm 2023.

Dịp này, Ban Tổ chức trao thưởng cho 3 tập thể và 51 cá nhân đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2023. Giải Nhất tập thể được trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh; giải Nhì tập thể được trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu.

bna_6.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc giai đoạn 2019 - 2023. Ảnh: Công Kiên

Về giải cá nhân, Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất cho các em: Nguyễn Phương Uyên, Trường Tiểu học Lê Mao (thành phố Vinh); Nguyễn Huyền Linh, Trường Trung học cơ sở Lý Nhật Quang (huyện Đô Lương); Hà Thị Hiền Anh, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Vinh). Đồng thời, trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 18 giải chuyên đề.

Cũng trong dịp này, 4 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 tập thể và 5 cá nhân được Sở Văn hóa và Thể thao tặng Giấy khen vì có thành tích trong tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc giai đoạn 2019 - 2023./.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây