Thứ ba, 28/05/2024, 07:51

Bảo đảm mọi người dân Nghệ An đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết

Đó là một trong những nội dung trong Công văn Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành chỉ đạo việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.

 

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư Trung ương về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trong tỉnh quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư, trong đó tập trung vào các nội dung sau:

- Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhất là người bị mất việc làm.

Untitled-1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và phần quà của Bí thư Tỉnh ủy từ nguồn kêu gọi xã hội hóa chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hạnh Dịch, Ban Chỉ huy Quân sự xã, Công an xã. Ảnh tư liệu: Thành Duy

- Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

- Thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo đúng quy định, bảo đảm an toàn, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

- Thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị.

- Bố trí cán bộ, công chức, nhân viên trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh; ổn định làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, không để tình trạng vui Tết, du Xuân kéo dài, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ.

2. Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh:

- Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và bảo vệ an toàn tài sản, an toàn sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết.

- Chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu kế hoạch chi tiết và chuẩn bị, tổ chức để Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các cá nhân, tổ chức, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang trên các tuyến biên giới; thăm, chúc Tết gia đình người có công, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo, phân công các cơ quan chức năng tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình trong các ngày Tết cho Thường trực Tỉnh ủy (qua Văn phòng Tỉnh ủy) và báo cáo Trung ương, Chính phủ theo quy định.

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy:

- Chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, tổ chức các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024; tuyên truyền về nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thực hiện nếp sống văn hóa, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Phối hợp với Ban cán sự đảng ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh tham mưu Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu.

4. Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan: Tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả công tác năm cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; thực hiện kịp thời chính sách cán bộ theo quy định.

5. Văn phòng Tỉnh ủy:

- Tham mưu tổ chức để Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh thăm, động viên một số đơn vị làm nhiệm vụ thường xuyên trong dịp Tết.

- Phối hợp với các ban Đảng Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu lịch, bảo đảm các điều kiện cần thiết để phục vụ các hoạt động, công tác của Thường trực Tỉnh ủy trong dịp Tết; tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình trong dịp Tết cho Thường trực Tỉnh ủy và báo cáo Trung ương theo quy định.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây