Thứ năm, 13/06/2024, 02:24

Hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 01, tháng 02/2024 trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

 Ngày 13/12/2023, BHXH Việt Nam có Công văn số 4210/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2 năm 2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024.

 

Đối với Bảo hiểm xã hội các tỉnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu cần chủ trì phối hợp với Bưu điện tỉnh căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2024, xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 01, tháng 02/2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024. Đồng thời, báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương về kế hoạch triển khai, thực hiện; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng và giải quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm phát sinh, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện.

Phát lương hưu. Ảnh Diệp Thanh
Phát lương hưu cho người dân tại TP Vinh. Ảnh tư liệu Diệp Thanh

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội các tỉnh cần thông báo tới cơ quan Bưu điện kế hoạch chi trả, yêu cầu cơ quan bưu điện thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội dịp này đến người hưởng; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương, cơ quan bưu điện, ngân hàng, trung tâm giới thiệu việc làm… để tuyên truyền vận động, khuyến khích người hưởng nhận chế độ Bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân để người hưởng được nhận chế độ nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Tại công văn này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 01, tháng 02/2024 trong kỳ chi trả tháng 1/2024; tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận.

Như vậy, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 01, tháng 02/2024 trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thông qua các hình thức chi trả linh hoạt như: chi trả tiền mặt tại các điểm chi trả; chi trả tại nhà; chi trả qua tài khoản cá nhân.

Liên tục trong các năm gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 1, tháng 2 trong cùng kỳ chi trả tháng 1 vào đầu mỗi năm, trước Tết Nguyên đán. Sự quan tâm này của Ngành nhằm đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi của người hưởng, giúp người hưởng được nhân thêm niềm vui nhân dịp Tết đến, Xuân về./.


Theo Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây