Thứ năm, 13/06/2024, 04:24

TP Vinh phấn đấu đạt tiến độ xây mới và sửa chữa 500 ngôi nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

 Sáng 13/12, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thành phố Vinh tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Đồng chí Phan Đức Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

bna _ nhà cho người nghèo.jpeg
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Anh Tài

Thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU của BTV Tỉnh ủy ngày 10/02/2023, cấp ủy địa phương đã tiến hành chỉ đạo triển khai khá bài bản, đến nay số tiền kêu gọi ủng hộ gần 6,9 tỉ đồng. Một số phường như Hưng Phúc, Trung Đô, Vinh Tân, Lê Lợi, Hưng Bình đã vận động vượt chỉ tiêu từ 177% đến 219%.

Một số ý kiến tại hội nghị cho rằng, trong kêu gọi ủng hộ cần có cách làm mới để mở rộng đối tượng vận động như kêu gọi những người ở địa phương đang làm ăn xa nhà; cần cập nhật đánh giá kết quả trong từng giai đoạn.

bna _ Khởi công xây nhà tình nghĩa.jpeg
Khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo. Ảnh: Phan Tài

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đức Đồng đề nghị Ban chỉ đạo cần kịp thời biểu dương các địa phương, đơn vị làm tốt trong các hội nghị tổng kết cuối năm 2023; phê bình và xem xét xếp loại thi đua đơn vị, địa phương làm chưa tốt gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đồng chí được phụ trách đơn vị, địa bàn.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đây là chủ trương có ý nghĩa nhân văn, vì thế các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để công tác triển khai Chương trình vận động đạt kết quả cao nhất; cồ gắng để việc hoàn thành xây mới và sửa chữa 500 ngôi nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đạt tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra.

Phan Tài/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây