Thứ năm, 13/06/2024, 03:50

Hội Báo Xuân năm 2024 và Lễ trao giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An 2023 sẽ tổ chức tại huyện Đô Lương

 Chiều 22/1, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, đánh giá kết quả hoạt động Hội Nhà báo Nghệ An năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, triển khai các nội dung tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024, trao giải “Búa liềm vàng – Nghệ An năm 2023”.

 

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Đô Lương và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Nghệ An.

bna-hoi-nghi-hoi-bao-xuan-2024-anh-diep-thanh00003-3628.jpg
Các đại biểu tham gia cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức hội báo đã thống nhất kế hoạch, nội dung chương trình, cách thức bố trí các gian trưng bày của Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội báo sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu báo Xuân năm 2024 của các báo Trung ương, ngành, báo Đảng các địa phương trên toàn quốc, giới thiệu thiết bị truyền hình tiên tiến của Đài Phát thanh -Truyền hình Nghệ An… Bên cạnh đó, Hội báo cũng dành không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện Đô Lương.

bna-hoi-nghi-hoi-bao-xuan-2024-anh-diep-thanh00002-4349.jpg
Các đại biểu nêu nhiều ý kiến góp ý cho chương trình Hội báo Xuân năm 2024.

Theo Kế hoạch, Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024, trao giải Búa Liềm vàng tỉnh Nghệ An 2023 sẽ diễn ra vào sáng 30/1/2024 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Quý Mão) tại huyện Đô Lương.

Hội Báo sẽ có 11 gian trưng bày của các cơ quan, đơn vị là các Chi hội Nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Nghệ An, gian hàng của Nhà Xuất bản Nghệ An và gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Đô Lương.

Cũng tại Hội Báo Xuân, Ban Chỉ đạo giải “Búa Liềm vàng – Nghệ An năm 2023” tổ chức tuyên dương, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí về chủ đề xây dựng Đảng mang tên “Búa liềm vàng - Nghệ An năm 2023”; phát động hưởng ứng giải Báo chí “Búa liềm vàng” toàn quốc lần thứ VIII và giải Báo chí “Búa liềm Vàng - Nghệ An năm 2024”.

bna-hoi-nghi-hoi-bao-xuan-2024-anh-diep-thanh00001-7816.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Trần Minh Ngọc kết luận hội nghị

Tại Hội báo, Ban tổ chức cũng vận động nguồn lực, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đô Lương.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa, nét đẹp truyền thống của giới báo chí cả nước mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước hội nhập và phát triển, mừng quê hương đổi mới. Đây là dịp để những người làm báo gặp gỡ, cùng nhau chia sẻ những thành quả đổi mới trong một năm thực hiện nhiệm vụ chính trị. Là nơi giao lưu, gặp gỡ những người làm báo với đông đảo bạn đọc, bạn nghe đài, xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh và nhân dân huyện Đô Lương được hưởng thụ thành quả đổi mới của báo chí cách mạng. Là dịp để những người làm báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia một số hoạt động xã hội, bày tỏ tri ân sự quan tâm của doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân đối với sự phát triển của báo chí tỉnh nhà.

Như Biển


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây