Thứ ba, 18/06/2024, 11:13

Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình 'Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Xuân Giáp Thìn 2024'

Hưởng ứng Thư kêu gọi “Tết Vì người nghèo” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, tối 21/1, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Xuân Giáp Thìn 2024”.

 

 

Trong số gần 40.000 học sinh, sinh viên của Trường Đại học Vinh, hiện còn có rất nhiều trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Để các học sinh, sinh viên không bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, Trường Đại học Vinh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ như: Thành lập “Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh”, tổ chức mô hình “Câu lạc bộ Mái ấm Trường Vinh”, giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên...

bna-co-cuc-anh-thanh-le-2936.jpg
PGS.TS Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Lê Thanh

Ngoài ra, Nhà trường cũng thường xuyên trích từ nguồn phúc lợi để đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ học sinh sinh viên, đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ, cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Từ đầu năm học 2023 - 2024 đến nay, cùng với việc trợ cấp cho 24 sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, Nhà trường đã vận động quyên góp, cấp học bổng tài trợ cho hàng trăm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Nhằm chia sẻ khó khăn của cộng đồng cũng như giúp học sinh, sinh viên được đón Tết Giáp Thìn 2024 đầm ấm hơn, Trường Đại học Vinh đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân triển khai các chương trình kết nối và phục vụ cộng đồng Tết năm 2024 với tổng kinh phí 713 triệu đồng.

 

bna-tai-tro-anh-thanh-le-8646.jpg
Lãnh đạo Trường Đại học Vinh cảm ơn các nhà tài trợ cho chương trình. Ảnh: Lê Thanh

Trong đó, tại chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên - Xuân Giáp Thìn 2024” nhà trường đã tặng quà cho 666 học sinh, sinh viên và lưu học sinh nước ngoài với tổng trị giá các phần quà là 333 triệu đồng.

Ngoài ra, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng 160 suất quà cùng nhiều hiện vật (phòng máy tính, tủ sách, nồi cháo điện, suất quà...), tổng trị giá 260 triệu đồng cho đồng bào và học sinh nghèo tại các xã thuộc 4 huyện ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

bna-luu-hoc-sinh-anh-thanh-le-8839.jpg
Lãnh đạo Trường Đại học Vinh và đại diện doanh nghiệp tặng quà cho các lưu học sinh nước ngoài. Ảnh: Lê Thanh

Bên cạnh đó, thăm hỏi, tặng quà các địa phương nơi trường đặt cơ sở 80 triệu đồng (80 suất); trao quà Chương trình Tết Vì người nghèo tỉnh Nghệ An 30 triệu đồng; Phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”...

Đây là những nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần san sẻ những khó khăn của cộng đồng cũng như học sinh, sinh viên, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực, tiến bước trên con đường chinh phục tri thức để lập thân, lập nghiệp, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

bna-chon-anh-thanh-le-6409.jpg
Trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Thanh

Được biết, đây là năm thứ 9, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên”. Chương trình nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, lưu học sinh nước ngoài, sinh viên ở xa được về quê đón Tết cổ truyền Giáp Thìn trong không khí vui tươi, đầm ấm./.

Lê Thanh/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây