Thứ năm, 25/07/2024, 03:03

Sẽ xử lý người tung tin sai sự thật về việc trẻ em bị bắt cóc tại quận Hoàng Mai (Hà Nội)

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện thông báo giả mạo với nội dung trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội xảy ra tình trạng bắt cóc trẻ em. Bản tin này cho biết kẻ xấu nhằm vào học sinh, đặc biệt là học sinh tự đi bộ đi học, đồng thời kêu gọi các phụ huynh tăng cường các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm lớp để quản lý các con.

 

 

se xu ly nguoi tung tin sai su that ve viec tre em bi bat coc tai quan hoang mai ha noi hinh 1

Đoạn thông báo giả mạo được lan truyền trên mạng. Ảnh: Công an Hà Nội.

Thông tin này đã gây hoang mang, ảnh hưởng xấu tới tâm lý của phụ huynh có con theo học trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là tin bịa đặt, thất thiệt. Theo ông Chiến, nguồn gốc tin đồn thất thiệt xuất phát từ một bản thông báo giả mạo, lan truyền ngày 24/3. Nhiều người nghĩ bản tin giả mạo này do Trường Tiểu học Tân Định, phường Tương Mai phát ra.

Cơ quan công an đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai. Các đơn vị đều khẳng định không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan tới việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em cũng như tiếp nhận báo cáo, phản ánh về hiện tượng này.

Đại tá Chiến khẳng định địa bàn quận Hoàng Mai những ngày qua không xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em. Ông đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm những người cố ý đăng tải, lan truyền thông tin ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn.


Theo Nhà báo & Công luận

 

 Tags: tin giả

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây