Thứ năm, 13/06/2024, 02:33

14 năm tù cho 2 người phụ nữ cấu kết lừa bán đồng hương sang Trung Quốc

Vì hám lợi, Nghệ và Toàn đã câu kết với nhau bán một phụ nữ cùng xã sang Trung Quốc lấy chồng. Với hành vi nói trên hai bị cáo lần lượt nhận án 7 năm tù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa  mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Moong Thị Nghệ, SN 1990 và Lương Thị Toàn, SN 1983, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán người.

Hai bị cáo tại phiên toà
Hai bị cáo tại phiên toà
 

Theo hồ sơ vụ án, Lương Thị Toàn sinh sống với người đàn ông Trung Quốc như vợ chồng. Vào tháng 4/2018, Toàn về quê thăm gia đình. Tại quê nhà, Toàn gặp Moong Thị Nghệ bàn chuyện kiếm người bán sang Trung Quốc lấy chồng và hứa sẽ chia hoa hồng khi “phi vụ” thành công.

Mấy ngày sau, khi Nghệ đang ở nhà thì chị X.T.D., SN 1989, trú cùng xã đến chơi. Nghệ hỏi chị D. có sang Trung Quốc lấy chồng không? Nếu đi sẽ trả cho gia đình số tiền 100 triệu đồng.

Do hoàn cảnh khó khăn nên D. đồng ý. Sau đó, Nghệ đưa D. vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch và đến nhà Toàn. Sau đó, chồng của Toàn đã bán D. cho một người đàn ông Trung Quốc về làm vợ.

Sau khi bán D., chồng của Toàn đưa cho Nghệ số tiền 43.000 NDT (tương đương với 120 triệu đồng) và đưa cho Toàn 2.000 NDT (tương đương với 6 triệu đồng). Về đến Việt Nam, Nghệ đưa cho gia đình D. 100 triệu đồng, số tiền còn lại Nghệ bỏ túi.

Cuối năm 2019, D. bỏ trốn về địa phương. Đến ngày 4/7/2023, D. viết đơn tố cáo Nghệ và Toàn. Cùng ngày, Moong Thị Nghệ đến cơ quan công an đầu thú. Sau đó, Công an huyện Kỳ Sơn đã triệu tập và bắt giữ Lương Thị Toàn. 

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Moong Thị Nghệ và Lương Thị Toàn mỗi bị cáo 7 năm tù về tội Mua bán người.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây