Thứ năm, 13/06/2024, 04:39

Thêm 1 đối tượng bị bắt vì lừa bán hàng giá cao cho người già ở Nghệ An

Phạm Trọng Phương (31 tuổi, trú xã Tế Nông, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị bắt với vai trò đồng phạm, giới thiệu sản phẩm rồi bán hàng giá cao cho người dân thông qua chiêu trò tổ chức hội thảo.

 

Ngày 29/11, Công an huyện Tân Kỳ cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Phạm Trọng Phương (31 tuổi, trú xã Tế Nông, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), về tội Lừa dối khách hàng. Phương bị khởi tố với vai trò đồng phạm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án lừa dối khách hàng xảy ra tại thị trấn Tân Kỳ.

bna_p.jpg
Phương tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo điều tra, Phương chính là kẻ đã giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng để thu lợi bất chính. Sau khi công an vào cuộc điều tra, Phương nhanh chóng bỏ trốn. Sau hơn 1 tháng, anh ta bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận Hoàng Mai - Hà Nội. Tại cơ quan công an, bước đầu Phương đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Trước đó, ngày 5/11, Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lanh (46 tuổi, trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), về tội Lừa dối khách hàng. Lanh bị cáo buộc là kẻ cầm đầu trong vụ án.

bna_h.jpg
Các mặt hàng người dân mua với giá cao. Ảnh: CACC

Theo đó, trong hai ngày 14, 15/9/2023, Nguyễn Thị Lanh cùng nhóm đồng phạm của mình đã thuê Khách sạn Đại Phú Gia ở huyện Tân Kỳ với lý do tổ chức hội thảo, tri ân khách hàng, sau đó bán nhiều sản phẩm như đồ gia dụng, thực phẩm chức năng giá cao. Cụ thể, hầu hết mặt hàng có giá trị thực dưới 1 triệu đồng, nhưng với nhiều chiêu trò, nhóm này lừa bán cho các cụ già với giá lên tới gấp 10 lần, rồi lợi dụng sự sơ hở của người dân, các đối tượng sau khi nhận tiền đã bỏ trốn. Bước đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng đã lừa dối khách hàng thu lợi bất chính là hơn 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra Phương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây