Thứ ba, 18/06/2024, 12:43

Bắt 2 phóng viên tạp chí về tội cưỡng đoạt tài sản

Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt tạm giam 2 phóng viên của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam về tội cưỡng đoạt tài sản.

 

Ngày 30/11, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 phóng viên của tạp chí Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, về tội "cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

hai-bi-can-1379.jpeg
Hai bị can tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Hai trường hợp bị khởi tố gồm: Nông Văn Dũng (SN 1984, ở thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Hoài Nam, (SN 1989, ở phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Các quyết định, lệnh tố tụng đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê.

Trước đó, ngày 22/11, đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh. Trong đơn, họ tố cáo về việc họ bị 2 người tự xưng là "nhà báo", có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần và yêu cầu họ phải đưa tiền, nếu không, các đối tượng sẽ đăng bài lên tạp chí, phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động của các cơ sở này.

Sau một thời gian ngắn tổ chức kiểm tra, xác minh, đến 15h20 cùng ngày, tại khu vực thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái), tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản sự việc Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang có hành vi nhận hối lộ 15 triệu đồng của anh Đ.C.C. (là quản lý của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái).

Công an tỉnh Yên Bái đang điều tra mở rộng để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng khác có liên quan.


Nhị Tiến/Vietnamnet.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây