Thứ năm, 13/06/2024, 03:57

Giả danh Công an để lừa “chạy án”

Công an xác định đối tượng Chu Viết Thông (49 tuổi, ngụ TP Hà Nội) có hành vi giả danh cán bộ Công an để lừa “chạy án”, nhờ đó lừa đảo được số tiền 70 triệu đồng.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Quận 11 (TP HCM) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Chu Viết Thông (49 tuổi, hộ khẩu thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin bước đầu cho thấy, vào cuối tháng 12/2023, đối tượng Chu Viết Thông liên lạc với ông Q.Đ.C (50 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Thuận) và tự xưng là cán bộ Công an TP HCM.

gia danh cong an de lua chay an hinh 1

Chu Viết Thông tại cơ quan điều tra.

Thông nói với ông C. là đang thụ lý vụ án của con ông C. (con ruột ông C. đang bị Công an Quận 11 khởi tố, tạm giam). Đồng thời, cho biết có khả năng “chạy án” cho con ông C. được tại ngoại, không bị tạm giam.

Bên cạnh đó, đối tượng Thông đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả để tạo lòng tin với ông C. Bản thân ông C. cũng xác nhận nhiều lần chuyển khoản cho đối tượng này với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Sau khi lừa đảo được nạn nhân, đối tượng Chu Viết Thông tắt điện thoại, cắt liên lạc với ông C. Biết mình bị lừa, ông C. đến Công an Quận 11 trình báo.

Được biết, đối tượng Chu Viết Thông đã có 3 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 11 đang tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

N.H/Congluan.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây