Thứ bảy, 24/02/2024, 07:15

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn

 Chiều 13/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các địa phương, lực lượng vũ trang, người có công, người uy tín trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thường trực Huyện uỷ Anh Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại xã biên giới Phúc Sơn; tặng quà các đơn vị: Đồn Biên phòng Phúc Sơn, Công an huyện Anh Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Anh Sơn, Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã Phúc Sơn.

Đồn Biên phòng Phúc Sơn hiện đang quản lý, bảo vệ 19,03km đường biên giới, 3 cột mốc quốc giới. Địa bàn đồn phụ trách 2 xã Phúc Sơn (Anh Sơn) và xã Thanh Đức (Thanh Chương). Trong thời gian qua, Đồn đã hiệp đồng với các đơn vị tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an toàn hệ thống đường biên, mốc giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 2

Chỉ huy Đồn Biên phòng Phúc Sơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Đồn cũng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định, luyện tập thuần thục các phương án tác chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của cấp trên.

Đồn cũng đã nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Phối hợp tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị.

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Đồn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ, chiến sĩ trực, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trước, trong và sau Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, năm mới nhiều thắng lợi mới tới Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn xã Phúc Sơn nói riêng và huyện Anh Sơn nói chung. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi tới Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn xã Phúc Sơn nói riêng và huyện Anh Sơn nói chung lời chào trân trọng; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, nhiều thắng lợi mới nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những khó khăn của năm 2022 đã qua và tỉnh đạt được những kết quả hết sức phấn khởi. Thể hiện là thu ngân sách đạt gần 22.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa xấp xỉ 20.500 tỷ đồng; thu hút đầu tư FDI gần 1 tỷ USD, lọt top 10 cả nước; huy động hơn 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội; Huy động hơn 135 tỷ đồng chương trình Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho người nghèo trên địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đặc biệt là tại các địa bàn biên giới. Đây là điều kiện rất quan trọng để tỉnh thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong kết quả đó, có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân xã Phúc Sơn nói riêng và huyện Anh Sơn nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ phấn khởi, nhiệt liệt biểu dương những kết quả đảm bảo quốc phòng - an ninh, giúp dân phát triển kinh tế, giúp dân có cuộc sống yên bình của các lực lượng vũ trang trên địa bàn xã Phúc Sơn. Đồn Biên phòng Phúc Sơn đã phối hợp với các lực lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giữ yên biên giới, yên địa bàn, yên dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho người nghèo trên địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Bước sang năm 2023 với nhiều dự báo khó khăn, phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang trên địa bàn xã Phúc Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, bảo vệ an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội, huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, cấp uỷ, chính quyền phải đảm bảo người dân, nhất là những hộ nghèo, hộ khó khăn có điều kiện được đón Tết an vui, lành mạnh, đảm bảo ai cũng có Tết, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với các lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm chỉ đạo cấp trên trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo ổn định trên địa bàn. Phối hợp cấp uỷ, chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, cũng như của các cán bộ, chiến sĩ.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ nghèo và 5 nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Phúc Sơn; Trao 50 suất quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng 50 hộ nghèo trên địa bàn xã Phúc Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 7

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao tặng 5 nhà Đại đoàn kết trị giá 300 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, tại xã Hoa Sơn (Anh Sơn), đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công ông Nguyễn Trường Bá (99 tuổi), thân nhân liệt sĩ, 70 năm tuổi Đảng; thăm, tặng quà gia đình ông Lương Văn Thái (59 tuổi, dân tộc Thái), người có uy tín trên địa bàn xã.

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của người dân. Đồng thời trân trọng cảm ơn những cống hiến, hy sinh, những đóng góp của những người có công, những người có uy tín đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 8

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công Nguyễn Trường Bá (99 tuổi), thân nhân liệt sĩ, 70 năm tuổi Đảng. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 9

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Lương Văn Thái (59 tuổi, dân tộc Thái), người có uy tín trên địa bàn xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới các gia đình một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, thành công; mong những người có công, những người có uy tín mạnh khoẻ, tiếp tục có thêm nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 10

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 11

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà, chúc Tết tại huyện Anh Sơn ảnh 12

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Phạm Bằng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây