Thứ ba, 28/05/2024, 06:46

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023

Tính đến 22h ngày 3/1/2023, có hơn 131,8 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023: Tết ấm - Nghĩa đồng bào" ở Nghệ An.

Tối 3/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Tết ấm - Nghĩa đồng bào".

Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Đoàn Xuân Bường - Phó Chính uỷ Quân khu 4. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động vì người nghèo thời gian qua.
 
Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Chương trình “Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023”. Ảnh: Thành Duy

10 NĂM, HUY ĐỘNG HƠN 589 TỶ ĐỒNG CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh những kết quả về kinh tế, toàn tỉnh đã huy động được 615 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Qua hơn 10 năm thực hiện Chương trình Tết Vì người nghèo, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hơn 589 tỷ đồng chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Riêng Tết Nhâm Dần năm 2022, toàn tỉnh đã huy động hơn 126 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 66.000 hộ nghèo, hơn 120.000 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 2

Toàn cảnh Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Tết ấm - Nghĩa đồng bào". Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, những kết quả ủng hộ này là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, trọng nghĩa tình dẫu cuộc sống còn khó khăn của người dân xứ Nghệ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, những người con xứ Nghệ xa quê đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội nói chung và hỗ trợ người nghèo nói riêng trong suốt thời gian qua.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Duy

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, vùng xa, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, những người mắc bệnh hiểm nghèo, người yếu thế… đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 55.000 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,4%; trên 53.500 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 6,2% đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội.

GIÚP NGƯỜI NGHÈO "AI CŨNG CÓ TẾT"

Hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã nhiệt tình tham gia đóng góp, ủng hộ người nghèo đón Tết. Trong điều kiện khó khăn của năm 2022, sự đóng góp trên lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đầy tình nhân ái đáng trân trọng.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 4

Đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa tri ân, cảm ơn các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, “Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi món quà dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp người nghèo "ai cũng có Tết", "không ai bị bỏ lại phía sau", cùng nhau đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ấm nghĩa đồng bào, an vui, lành mạnh và đong đầy yêu thương.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 5

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa tri ân, cảm ơn các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 6

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa tri ân, cảm ơn các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

"Tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và các khán giả đang xem truyền hình tiếp tục phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đồng tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về", Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 7

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp dành sự quan tâm, ủng hộ đối với chương trình Tết Vì người nghèo của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 8

Lãnh đạo tỉnh tri ân các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng mong muốn, những hoàn cảnh nghèo khó sẽ phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 9

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa tri ân, cảm ơn các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

Ban Tổ chức chương trình cũng đã tổ chức đấu giá bức thư pháp chữ "Nghĩa". Doanh nhân Trần Thị Toàn là người đấu giá thành công bức tranh với giá 1 tỷ đồng.

Nghệ An: Hơn 131,8 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023 ảnh 10

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao bức thư pháp đấu giá cho doanh nhân Trần Thị Toàn. Ảnh: Phạm Bằng

Theo tổng hợp nhanh từ Ban Tổ chức chương trình, tính đến 22h ngày 3/1/2023, số tiền mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023: Tết ấm -Nghĩa đồng bào" là hơn 131,8 tỷ đồng.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây