Thứ sáu, 24/05/2024, 12:39

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại thị xã Hoàng Mai

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ của Sở Nội vụ đã có cuộc làm việc với thị xã Hoàng Mai, 1 trong 7 đơn vị điểm về công tác cải cách hành chính trong năm 2024.

 

bna_cchc1.JPG
Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn. Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngân Hạnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những nỗ lực của thị xã Hoàng Mai trong công tác cải cách hành chính. Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã và các cấp ngành của thị xã đã xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Nhờ vậy, năm 2023, thị xã Hoàng Mai tiếp tục là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính.

bna_cchc2.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngân Hạnh

Tại hội nghị, đoàn công tác của Sở Nội vụ cũng thông qua kế hoạch kiểm tra và các tiêu chí đánh giá. Theo đó, đoàn công tác sẽ kiểm tra công tác cải cách hành chính với 4 trọng tâm, bao gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; thực hiện công vụ.

Trong đợt kiểm tra lần này, đoàn sẽ kết hợp kiểm tra công tác văn thư lưu trữ tại các xã, phường thuộc địa bàn thị xã Hoàng Mai.

bna_cchc8.JPG
Hoạt động tại Bộ phận “một cửa” của UBND thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Ngân Hạnh

Theo đồng chí Nguyễn Hữu An - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, thị xã xác định cải cách hành chính là 1 trong 3 khâu đột phá phát triển, nhờ vậy đã có nhiều kết quả, chuyển biến tích cực. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn qua đợt kiểm tra lần này, đoàn công tác của Sở Nội vụ sẽ chỉ ra những tồn tại, hạn chế để cơ sở sớm khắc phục trong thời gian tới, từ đó mang đến sự hài lòng cho người dân.

bna_cchc3.JPG
Đồng chí Nguyễn Hữu An - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngân Hạnh

Trong ngày 25/4, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ tại các phường Quỳnh Phương, Quỳnh Xuân và Mai Hùng.

bna_cchc6.JPG
Đoàn công tác kiểm tra công tác cải cách hành chính tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Ngân Hạnh

Năm 2023, kết quả Chỉ số CCHC thị xã Hoàng Mai xếp đứng thứ 4/21 huyện thành, thị, tăng 1 bậc so với năm 2022; tổng điểm đạt được 87,37 điểm/100 điểm, trong đó điểm thẩm định đạt 58,36 điểm, xếp thứ 10/21 huyện thành thị, điểm điều tra xã hội học đạt 28,53 điểm, xếp thứ 2/21 huyện thành thị.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây