Thứ sáu, 03/02/2023, 20:49

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2022

Sáng 18/6, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 28 năm 2022 với sự tham gia của 233 thí sinh xuất sắc nhất trên địa bàn toàn tỉnh.
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 1

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An là hoạt động thường niên được triển khai thực hiện trong nhiều năm. Bằng những kết quả đã đạt được, Hội thi đã ngày càng khẳng định ý nghĩa trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập.

Hội thi góp phần cổ vũ thanh thiếu niên toàn tỉnh tích cực học tập, ứng dụng tin học vào học tập và đời sống, xã hội; phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Tại điểm thi tập trung Trường Đại học Vinh, có gần 100 thí sinh đến từ các đơn vị: thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Cửa Lò, Nam Đàn và Trường THPT
chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cuộc thi năm nay là sự tranh tài của 233 thí sinh ở 3 bảng thi cá nhân và 19 sản phẩm sáng tạo ở nhiều lĩnh vực. Ban Tổ chức bố trí cho thí sinh ở các bảng cá nhân được làm quen hệ thống, tham gia thi thử vào ngày 16 và 17/6/2022.

Vào chiều 17/6, các thí sinh có sản phẩm dự thi tại bảng D2, D3 đã hoàn thành phần thi thuyết trình các sản phẩm sáng tạo của mình trước Hội đồng giám khảo.

Sáng 18/6, sau chương trình khai mạc các thí sinh bước vào phần thi các bảng A, B, C1 và C2, được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến với 15 điểm thi tại các huyện, thị và 1 điểm tại Trường Đại học Vinh.

Cách thức tổ chức như vậy dựa trên cơ sở đề xuất của các huyện, thành, thị Đoàn, đồng thời cũng là cách làm mới phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ, thực hành tiết kiệm và tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội tham gia cuộc thi hơn.

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 3

Đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra, giám sát tại điểm thi trường Đại học Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, để đảm bảo tính trung thực, khách quan của Hội thi, Ban Tổ chức và các đồng chí phụ trách tại các điểm thi đã làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí đầy đủ, khoa học, đảm bảo yêu cầu hệ thống vật chất, kỹ thuật tại các điểm thi.

Đồng thời, công tác giám sát tại các điểm thi tiến hành nghiêm túc nhằm đảm bảo thí sinh thực hiện đúng quy định về cơ chế bảo mật, không sử dụng tài liệu, không có sự can thiệp từ bên ngoài dưới mọi hình thức.

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 4

Ngoài điểm thi tập trung tại trường Đại học Vinh, hội thi có 14 điểm thi cấp huyện. Trong đó các điểm thi cấp huyện có nhiều thí sinh tham gia như
huyện Anh Sơn, Yên Thành, Diễn Châu...Ảnh: CSCC

Lễ Tổng kết và Trao giải hội thi sẽ được diễn ra vào chiều cùng ngày. Theo đó, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích cho mỗi bảng thi.

Theo Thanh Quỳnh - Baonghean.vn
https://baonghean.vn/khai-mac-hoi-thi-tin-hoc-tre-tinh-nghe-an-nam-2022-post255114.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây