Thứ ba, 05/12/2023, 10:42

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10

Đây là Kỳ thi có số lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 đông nhất trong gần 10 năm trở lại đây.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh trong toàn tỉnh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1. Ảnh: Mỹ Hà

Tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1, năm nay có 816 thí sinh dự thi và là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất của huyện Quỳnh Lưu. Từ hơn 6h sáng nay, các thí sinh tại nhiều địa phương trong toàn huyện đã đến điểm thi để làm thủ tục.

Thời tiết buổi sáng khá mát mẻ cũng khiến cho thí sinh cảm thấy dễ chịu trong ngày thi đầu tiên. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang - học sinh Trường Tiểu học và THCS Quỳnh Mỹ cho biết: Em cảm thấy hơi lo lắng trong ngày thi đầu tiên nhưng em tin rằng mình đã chuẩn bị khá tốt cho kỳ thi này. Tối hôm qua, em cũng đi ngủ sớm để tạo cho mình tinh thần thoải mái.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10 ảnh 2

Các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Nhà cách điểm thi 7 cây số nên sáng nay thí sinh Hồ Thị Mỹ Duyên - Trường THCS An Hòa cũng đã đến điểm thi rất sớm. Thí sinh này cho biết, gần nhà có Trường THPT Nguyễn Đức Mậu nhưng trong lớp vẫn có 7 thí sinh đăng ký vào Trường THPT Quỳnh Lưu 1 với mong muốn được đậu vào ngôi trường công lập tốt nhất của huyện.

Năm nay, toàn tỉnh có 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập có hai hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10 ảnh 3

Các thí sinh đang kiểm tra lại số báo danh và thông tin về kỳ thi. Ảnh: Đức Anh

Để chuẩn bị cho Kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 5.600 cán bộ giáo viên và lực lượng an ninh, y tế làm công tác giám thị và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10 ảnh 4

Nhiều thí sinh đến sớm ở các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi quan trọng và được đánh giá là có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt từ 75 - 80%, trong đó có những trường chỉ đạt hơn 50% như ở thành phố Vinh, Hưng Nguyên và huyện Diễn Châu. Kỳ thi năm nay có nhiều nét mới khi lần đầu tiên Nghệ An áp dụng một hệ số cho ba môn thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Sáng nay, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức tham dự Kỳ thi vào lớp 10 ảnh 5

Nhóm học sinh Trường Tiểu học và THCS Quỳnh Mỹ tự tin trước khi bước vào kỳ thi. Ảnh: Mỹ Hà

 

Kết quả của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng sẽ là một cơ sở để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Sáng nay, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận, thời gian 120 phút và buổi chiều thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút./.

Mỹ Hà - Đức Anh
Nguồn: Báo Nghệ An
https://baonghean.vn/sang-nay-gan-40-000-thi-sinh-nghe-an-chinh-thuc-tham-du-ky-thi-vao-lop-10-post254560.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây