Thứ ba, 18/06/2024, 11:26

Quế Phong tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Sáng 23/8, huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện Quế Phong có các đồng chí: Sầm Văn Duyệt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, cùng các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

bna_1. ảnh pv.jpg
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đình Tuyên

Năm học 2022-2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành cũng như thi đua lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện, ngành Giáo dục huyện Quế Phong đã nỗ lực, phấn đấu, cụ thể hóa, triển khai có hiệu quả, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Đến nay, toàn huyện có 12 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 và được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 29 trường, đạt 78,4% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được các cấp, ngành quan tâm và chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Năm học 2022-2023, huyện Quế Phong tiếp tục giữ vững và nâng cao tỷ lệ các tiêu chí, tiêu chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập THCS mức độ 2.

Tổ chức tốt cuộc thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, hội thi giáo viên dạy giỏi ở cả 3 cấp học, nhằm tạo cơ hội để giáo viên được chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp, cũng như khẳng định được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Cùng với đó, phát hiện và bồi dưỡng đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp cho các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn; tại Cuộc thi KHKT cấp huyện đã thu hút được tất cả các trường THCS trên địa bàn toàn huyện tham gia, với 33 dự án của 62 học sinh. Một số dự án mang tính thời sự, đã đề cập đến các vấn đề “nóng” trong xã hội, vận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương.

Ngành đã khuyến khích các trường tạo điều kiện để học sinh được tham gia các sân chơi, cuộc giao lưu cấp tỉnh, cấp quốc gia như Hội thi "Đình sân chơi Trạng Nguyên tiếng Việt" tiểu học. Năm học 2022 - 2023 có 30 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, 2 dự án đạt giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh; 4 giải trong Hội thi "Hát dân ca trong trường học" cấp tỉnh và tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

bna_6. ảnh pv.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Đình Tuyên

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tích mà ngành Giáo dục huyện Quế Phong đạt được trong năm học qua. Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học ở một huyện miền núi như huyện Quế Phong cần quan tâm đến một số nội dung, đó là quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, giảm dần điểm lẻ, quy hoạch xây dựng các trường phổ thông dân tộc bán trú để các em học sinh ở các vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội được sinh hoạt và học tập tốt; Nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý và giáo viên; xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, thân thiện và sáng tạo…

bna-2. ảnh pv.jpg
Lãnh đạo huyện Quế Phong trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân. Ảnh: Đình Tuyên

Tại hội nghị, 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và 7 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Cũng dịp này, UBND huyện Quế Phong đã trao Giấy khen cho 12 tập thể, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023; 38 tập thể đạt Lao động tiên tiến, 169 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.


 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây