Thứ ba, 28/05/2024, 07:32

Sân bay Vinh dự kiến khai thác trở lại từ 6h ngày mai 4/7

Cục Hàng không Việt Nam cho biết chiều 3/7, sân bay Vinh đã thi công khắc phục hư hỏng bong tróc lớp bê tông nhựa mặt đường băng. Dự kiến khai thác trở lại từ 6h ngày mai 4/7.

 

Chiều 3/7, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông cáo báo chí về việc đường băng sân bay Vinh bị bong tróc lớp bê tông nhựa bề mặt.

Theo đó, sáng (3/7), đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn.

Sự việc đã khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay ở Thanh Hóa.

bna_11.jpg
Hành khách đợi chờ ở sân bay Vinh mong sự cố sớm được khắc phục. Ảnh: Q.A

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân sự cố có thể do nhiệt độ cao gây phồng rộp, bong bật mảng bê tông nhựa bề mặt đường cất hạ cánh.

Ngay khi phát hiện tình trạng hư hỏng đường cất hạ cánh, nhận thấy có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, Cảng hàng không quốc tế Vinh phát thông báo với lý do an toàn, xin lỗi tới các hành khách để hành khách nắm và chủ động kế hoạch của mình.

Đồng thời, Cảng đã thông báo tới Trung tâm thông báo tin tức hàng không để thông báo đóng cửa tạm thời đường cất hạ cánh - Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 10h50 ngày 03/7/2023; báo cáo đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không quốc tế Vinh thực hiện thủ tục đóng cửa tạm thời trong khoảng thời gian 24h để thực hiện công tác khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh theo quy định và huy động đơn vị thi công triển khai ngay công tác trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh.

Cùng với đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ban hành Quyết định đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vinh do sự cố nứt vỡ, bong bật một phần bề mặt bê tông nhựa đường cất hạ cánh trong khoảng thời gian từ 10h50 ngày 03/7/2023 đến 10h50 ngày 04/7/2023 (giờ địa phương); giám sát việc thi công trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh để kịp thời kiểm tra các điều kiện thực tế đưa Cảng hàng không quốc tế Vinh vào khai thác trở lại sau khi hoàn thành thi công.

bna_về.jpg
Nhiều hành khách buộc phải quay về vì không thể bay trong ngày 3/7. Ảnh: Q.A

Cục Hàng không Việt Nam cũng ngay lập tức tổ chức Đoàn công tác do một Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chuyên môn đến Cảng để kiểm tra tình hình hư hỏng và chỉ đạo, đôn đốc việc khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh.

Bên cạnh đó, Cục đã triển khai điều phối các chuyến bay bị ảnh hưởng, cấp phép cho các chuyến bay đột xuất để vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Đến thời điểm hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã triển khai thi công khắc phục hư hỏng. Dự kiến khai thác trở lại từ 6h00 ngày 04/7/2023.

 Tags: sân bay Vinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây