Thứ năm, 13/06/2024, 03:12

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, tặng quà Tết đồng bào, cán bộ, chiến sĩ huyện Tương Dương

 Chiều 29/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các địa phương, đơn vị, người dân trên địa bàn huyện Tương Dương.

 

Tham gia đoàn có các đồng chí: Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thơm - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và huyện Tương Dương.

bna-img-8861-1829.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Tam Quang, Tương Dương. Ảnh: Phạm Bằng

Tại xã Tam Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã.

Tam Quang là một xã vùng cao biên giới có chiều dài đường biên giới 12,688 km. Xã có tổng số 2.085 hộ với 8.286 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc: Thái, Kinh, Poọng, Đan Lai, Khơ Mú. Thu nhập bình quân năm 2023 đạt 48,1 triệu đồng/người/năm.

bna-img-8870-5515.jpg
Chủ tịch UBND xã Tam Quang Kha Thị Hiền báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, chăm lo Tết cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng

Xã Tam Quang đã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, hiện đang xây dựng nông thôn mới nâng cao và đạt 9/19 tiêu chí, có 8 tiêu chí gần đạt. Xã đã xóa nhà ở tạm bợ, xuống cấp cho 102 hộ dân trên địa bàn từ nguồn hỗ trợ của các cấp, ngành, doanh nghiệp.

Trước Tết Nguyên đán 2024, các cơ quan, trường học trên địa bàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 490 suất quà Tết cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội. Tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp.

bna-img-8890-2176.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc Tết đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Tam Quang (Tương Dương). Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ phấn khởi trước những kết quả mà xã Tam Quang đạt được trong thời gian qua. Tam Quang là xã miền núi biên giới, có diện tích rộng nhất huyện, với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của xã Tam Quang rất tích cực.

Kinh tế phát triển dựa trên thế mạnh sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người khá cao; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tiệm cận với tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh. Dù là xã biên giới nhưng Tam Quang đã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2017. Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm.

bna-img-8918-8815.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện Tương Dương, Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng
bna-img-8930-6709.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Đại tá Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho các đơn vị: Công an xã Tam Quang, Quân sự xã Tam Quang, Tiểu đội dân quân Thường trực xã Tam Hợp. Ảnh: Phạm Bằng

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh được quan tâm, các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã phối hợp tốt trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân, giữ vững chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang xã Tam Quang đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người yếu thế.

bna-img-8954-9206.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao 1,1 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho người nghèo huyện Tương Dương và trao 500 triệu đồng do Câu lạc bộ Tim nhân ái - TP Hà Nội hỗ trợ quà Tết cho người nghèo huyện Tương Dương. Ảnh: Phạm Bằng

Đặc biệt, Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trong năm 2023 đã xây mới, sửa chữa được 7.517 căn nhà kiên cố cho người dân. Trong đó, huyện Tương Dương được hỗ trợ và hoàn thành 655 căn, riêng xã Tam Quang đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa được 119 căn nhà.

Bên cạnh đó, trong 11 năm qua, tỉnh đã tổ chức chương trình Tết Vì người nghèo với kết quả tích cực, có ý nghĩa. Riêng Chương trình Tết Vì người nghèo năm 2024, tỉnh đã vận động, huy động được gần 141 tỷ đồng, qua đó để người nghèo ai cũng có Tết ấm áp, không ai bị bỏ lại phía sau, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc với tinh thần thương người như thể thương thân, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

bna-img-8958-3348.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến 2 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, với nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị xã Tam Quang phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Huyện Tương Dương cần quan tâm hỗ trợ xã Tam Quang sớm đạt được mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Tương Dương và xã Tam Quang tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công và người yếu thế.

bna-img-8987-6750.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao tặng quà Tết đến 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với các lực lượng vũ trang xã Tam Quang, người đứng đầu UBND tỉnh đề nghị tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp trước, trong và sau Tết, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn. Lãnh đạo các lực lượng quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ, có điều kiện vui Xuân, đón Tết cùng với nhân dân.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi tới toàn thể bà con nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang xã Tam Quang, huyện Tương Dương lời chúc năm mới nhiều niềm vui, lành mạnh, an toàn, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và giành được nhiều thắng lợi.

bna-img-9005-5906.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho người dân xã Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã tặng quà Tết đến các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tương Dương, Công an huyện Tương Dương, Đồn Biên phòng Tam Quang, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tam Quang, Tiểu đội dân quân Thường trực xã Tam Hợp và tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Tam Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã tặng quà Tết đến gia đình bà Viêng Thị Hoành, trú bản Tân Hương và gia đình bà Vi Thị Sâm, trú bản Tam Liên, là những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số.

bna-img-8798-865.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến thăm gia đình ông Lương Xuân Quyền, thương binh hạng 2/4. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết gia đình ông Lương Xuân Quyền (72 tuổi), trú bản Quang Phúc, xã Tam Đình.

Ông Quyền là người dân tộc Thái, thương binh 2/4, thường xuyên đau ốm. Ông Quyền có 4 người con đã lập gia đình, hiện nay ông đang ở với vợ chồng con trai út là Lương Văn Vinh, thu nhập của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nương rẫy.

bna-img-8832-2226.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết đến ông Lương Xuân Quyền. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự biết ơn và chúc ông Lương Xuân Quyền mạnh khoẻ, bớt ốm đau, tiếp tục sống vui cùng con cháu; chúc gia đình đón năm mới Giáp Thìn nhiều sức khoẻ, may mắn, bình an, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.


Phạm Bằng/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây