Thứ ba, 28/05/2024, 06:09

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, chúc Tết tại Thành phố Cần Thơ

Sáng 4/2, tại Thành phố Cần Thơ, trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc Tết và tặng quà gia đình hộ nghèo, công nhân, người lao động, người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Tại chuyến thăm và chúc Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các cơ quan đã tặng 200 suất quà tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 400 suất quà tặng các gia đình công nhân, lao động; 50 suất quà tặng người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng trao tặng kinh phí cho 200 hộ gia đình (trị giá 10 tỷ đồng) để xóa nhà tạm, nhà dột nát.

thu tuong pham minh chinh tang qua chuc tet tai thanh pho can tho hinh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết và tặng quà tại Thành phố Cần Thơ.

Thủ tướng cho biết, trong dịp Tết năm nay, cả nước đã và đang triển khai một chiến dịch bảo đảm an sinh xã hội sâu rộng, toàn diện. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi tất cả các tỉnh, thành phố, cùng các cơ quan thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng ứng trực, thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết…

Thủ tướng yêu cầu các địa phương, các cơ quan tiếp tục rà soát lại, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách với các đối tượng thụ hưởng, nhất là tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, những người ốm đau… Các lực lượng liên quan bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, làm tốt công tác ứng trực phòng cháy chữa cháy, công tác khám chữa bệnh, hạn chế tai nạn giao thông…

Thủ tướng cũng mong người dân, nhất là thế hệ trẻ, hạn chế sử dụng, không lạm dụng rượu bia, sử dụng rượu bia có trách nhiệm trong dịp Tết, thực hiện các quy định liên quan nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

thu tuong pham minh chinh tang qua chuc tet tai thanh pho can tho hinh 2

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo để người dân có cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc.

Cùng với đó, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta làm tất cả những việc này để toàn dân có một cái Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình, không ai không có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ cùng các đại biểu một năm mới Giáp Thìn hạnh phúc, mạnh khỏe, thành công.

thu tuong pham minh chinh tang qua chuc tet tai thanh pho can tho hinh 3

Thủ tướng đã đi thăm, chúc Tết đồng chí Lê Văn Lai.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà đồng chí Lê Văn Lai (Ba Bường), sinh năm 1923, cán bộ tiền khởi nghĩa và đồng chí thương binh nặng Lâm Thị Mười, sinh năm 1936, tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Tại các gia đình đến thăm, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng và Nhà nước trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của những người có công trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn cán bộ tiền khởi nghĩa Lê Văn Lai và thương binh Lâm Thị Mười luôn khỏe mạnh, tiếp tục là tấm gương sáng giáo dục người dân và thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu, văn minh.

Quốc Trần/Congluan.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây