Chủ nhật, 21/07/2024, 00:23

Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Nghệ An 2024

 Sáng 30/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đô Lương tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; Bùi Duy Đông - Bí thư Huyện ủy Đô Lương; Nhà báo Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo ở địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

bna-9522-5429.jpg
Đại diện lãnh đạo tỉnh và các ban, sở, ngành dự lễ khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Nghệ An 2024. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An cho biết: Là một hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hằng năm, Hội báo Xuân là dịp để tiếp tục khẳng định những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng báo chí, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí với cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong năm qua.

bna-9436-2298.jpg
Đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Nghệ An 2024. Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An cũng khẳng định: Năm 2023, báo chí tỉnh Nghệ An đã gặt hái nhiều thành công trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao về mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí năm 2023. Theo đó, Báo Nghệ An lọt tốp 2 cơ quan báo chí dẫn đầu khối báo chí địa phương về mức độ trưởng thành chuyển đổi số. Báo Nghệ An cũng là đơn vị đạt nhiều giải báo chí quốc gia, Giải Búa liềm vàng, Giải Diên Hồng và các giải của các bộ, ngành Trung ương.

bna-9480-4404.jpg
Lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản tỉnh Nghệ An dự lễ khai mạc. Ảnh: Đức Anh

Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An dẫn đầu các đài địa phương về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thông số. Kết quả đó cho thấy sự quyết liệt, quyết tâm trong chỉ đạo và hướng đi đúng của hai cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh nhà.

bna-9903-8558.jpg
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan các gian trưng bày ấn phẩm Báo Tết. Ảnh: Đức Anh
bna-9915-693.jpg
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan gian trưng bày ấn phẩm Báo Tết của Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, 2023 cũng là năm ghi nhận các cơ quan báo chí của tỉnh và nhiều cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn đã dành nhiều thời lượng, có nhiều bài viết, hình ảnh sâu sắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Công tác phối hợp trong định hướng, chỉ đạo, tập hợp đội ngũ báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo ngày càng đồng bộ, hiệu quả.

 

bna-9258-1182.jpg
Đại diện lãnh đạo Quân khu 4 và các ban, sở, ngành tỉnh Nghệ An tham quan gian trưng bày của Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trên địa bàn cũng góp phần tích cực trong hoạt động từ thiện nhân đạo, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến; phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố lòng tin với Đảng, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Nhiều hội viên Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đạt giải cao tại các giải báo chí quốc gia, giải báo chí các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Đồng chí Trần Minh Ngọc cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nỗ lực sáng tạo hơn nữa, tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới quy trình quản trị, sản xuất, nâng cao chất lượng đội ngũ cả về chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức. Báo chí phải tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, tích cực tuyên truyền, cổ vũ các điển hình nhân tố mới, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động, có thêm nguồn lực hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sản xuất chương trình, sáng tạo tác phẩm; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong tác nghiệp báo chí theo đúng quy định của pháp luật, để báo chí luôn giữ vững niềm tin trong lòng bạn đọc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi thức cắt băng khai trương Hội báo Xuân, chính thức mở cửa gian trưng bày và đọc báo Xuân Giáp Thìn 2024.

bna-9812-1398.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Nghệ An năm 2024. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Ban tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 trao giải thưởng cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí sáng tác quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Nghệ An đạt giải cấp Trung ương, giai đoạn 2021 –2023.

bna-9780-8894.jpg
Trao thưởng cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí sáng tác quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Nghệ An đạt giải cấp Trung ương, giai đoạn 2021 –2023. Ảnh: Đức Anh
bna-1-2525.jpg
Ban tổ chức trao các ấn phẩm báo Xuân cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vinh để tổ chức gian trưng bày báo Tết phục vụ nhân dân và du khách. Ảnh: Đức Anh
bna-2-2149.jpg
Ban tổ chức tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Đức Anh

Ban tổ chức cũng tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương; trao các ấn phẩm báo Xuân cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vinh để tổ chức gian trưng bày báo Tết phục vụ nhân dân và du khách./.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây