Thứ năm, 13/06/2024, 03:04

Công an Nghệ An phát động chung tay "Tết vì người ngèo" Xuân Quý Mão 2023

Nhằm phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, chiều 5/12, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động chung tay "Tết vì người nghèo" Xuân Quý Mão 2023.
 
Toàn cảnh lễ phát động.
Toàn cảnh lễ phát động.
 

Tại lễ phát động, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức Công an tỉnh thực hiện tốt Kế hoạch về phát động phong trào thi đua "Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" trong Công an Nghệ An; Kêu gọi cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện, góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân và lực lượng Công an; Tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tự nguyện ủng hộ và phối hợp trực tiếp thăm, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.
 

Hiện nay, trong lực lượng Công an Nghệ An còn nhiều cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy, Công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể chủ động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các đồng chí, góp phần ổn định tư tưởng, yên tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ ANTT.

Công an các đơn vị, địa phương được giao ký kết nghĩa với UBND các xã trong thực hiện Đề án xây dựng "Xã biên giới sạch về ma túy" tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương, tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững…

 
Lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.

Được biết, những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Công an Nghệ An luôn triển khai hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo", tạo dấu ấn đậm nét đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, lực lượng Công an Nghệ An đã tích cực vận động cán bộ, chiến sỹ kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp và trực tiếp thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 6,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương giúp đỡ Nhân dân trong phòng chống, khắc phục thiệt hại mưa lũ với hơn 3.000 ngày công và số tiền vận động ủng hộ gần 7,7 tỷ đồng.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây