Thứ hai, 02/10/2023, 17:09

TP. Vinh cho phép bán hoa dạo tại 2 địa điểm

 Sau nhiều ý kiến phản ánh, chiều 15/11, TP.Vinh đã thống nhất tạo điều kiện cho phép bán hoa dạo tại 2 điểm trên địa bàn, yêu cầu người bán hoa và người dân chụp ảnh, mua hoa thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Chiều 15/11, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết: Sau nhiều ý kiến phản ánh, đề xuất, góp ý, thành phố sẽ tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh hoa dạo được phép hoạt động tại 2 địa điểm, bao gồm: Khu vực vườn hoa nghệ thuật tại đường Hồ Tùng Mậu và đường Lê Mao. Tuy nhiên, người bán hoa và chụp ảnh, mua hoa phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu. 
 

TP. Vinh cho phép bán hoa dạo tại 2 địa điểm ảnh 1

Các xe hoa hiện đã được bán tại đường Hồ Tùng Mậu. Ảnh: Q.A

Cụ thể, đối với người bán hoa, chỉ được phép chở hoa bằng xe đạp, không được sử dụng phương tiện khác, vì đây là nét đặc trưng, nét mới vừa mang lại các hình ảnh mộc mạc, giản dị, vừa đảm bảo về trật tự đô thị. Khi đưa hoa đến các điểm, người bán phải dựng xe gọn gàng trên vỉa hè, không được phép để xe lộn xộn dưới lòng lề đường, cản trở giao thông.

Đối với người mua hoa hoặc chụp ảnh hoa, không được phép dừng đỗ phương tiện dưới lòng lề đường, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị. Có thể gửi xe tại các điểm trước khi đến chụp hình. Trong quá trình chụp hình, yêu cầu người dân, thợ chụp không được đi lại lộn xộn, tràn xuống lòng đường, gây mất an toàn.

"Trong quá trình diễn ra việc mua bán, chụp hình tại các điểm, lực lượng chức năng tại các phường, đội quản lý trật tự sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người bán cũng như người dân. Nếu xảy ra tình trạng lộn xộn, để phương tiện trái phép, làm ảnh hưởng đến giao thông, trật tự đô thị vẫn sẽ bị xử phạt theo quy định" - ông Trần Quang Lâm nhấn mạnh.

 

TP. Vinh cho phép bán hoa dạo tại 2 địa điểm ảnh 2

Người bán hoa và khách chụp hình phải thực hiện nghiêm túc các quy định. Ảnh: Q.A

Trước đó, trong chiều 14/11, lực lượng chức năng phường Lê Mao, TP.Vinh đã xử lý việc người bán hoa dạo trên đường Lê Mao. Dù việc kinh doanh trên vỉa là sai quy định, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng thành phố nên tạo điều kiện, đồng thời bố trí các điểm bán hoa, chụp hình để có thêm điểm vui chơi mới cho nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Vinh./.


Theo Quang An/Baonghean.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây