Thứ tư, 24/04/2024, 04:47

‘Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển’ đạt giải nhất thi khởi nghiệp tỉnh Nghệ An 2022

Sáng 13/11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã trao giải cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An” năm 2022.

"Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An" là cuộc thi nhằm cổ vũ, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để cùng với các ngành, tổ chức thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

‘Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển’ đạt giải nhất thi khởi nghiệp tỉnh Nghệ An 2022 ảnh 1

BTC trao giải cho đại diện các dự án. (Ảnh: Thu Hiền)

Năm 2022, cuộc thi có sự tham gia của 40 bài dự thi đến từ các huyện, thành, thị đoàn và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 28 dự án xuất sắc vào vòng chung kết. Các dự án đều hướng đến sự phát triển bền vững, sự an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời cũng tận dụng tối đa các tiềm năng của địa phương mình và ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

‘Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển’ đạt giải nhất thi khởi nghiệp tỉnh Nghệ An 2022 ảnh 2

Dự án "Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển" xuất sắc giành giải Nhất

Chung cuộc, Ban tổ chức đã tìm ra 10 dự án xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích.

Dự án "Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển" của nhóm tác giả Trần Thị Hồng Thắm và Đỗ Thị Lụa đến từ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

‘Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển’ đạt giải nhất thi khởi nghiệp tỉnh Nghệ An 2022 ảnh 3

Trao giải Nhì chung cuộc cho dự án "Xây dựng mô hình chuỗi giá trị sản xuất và chế biến gạo nếp cẩm theo tiêu chuẩn VietGap" và dự án "Seboo Creative Toy"

‘Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển’ đạt giải nhất thi khởi nghiệp tỉnh Nghệ An 2022 ảnh 4

Đại diện 10 dự án đạt giải cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An" năm 2022

Các dự án đạt giải sẽ tiếp tục được Tỉnh Đoàn Nghệ An đồng hành, hỗ trợ về mặt kết nối tiêu thụ sản phẩm và kết nối tiêu thụ sản phẩm, tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng, phát triển mô hình.


Theo Thu Hiền/ Báo Tiền Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây