Thứ ba, 18/06/2024, 11:43

Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho gia đình có công với cách mạng ở huyện Quỳnh Lưu

 Sáng 8/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội CCB huyện và xã An Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có công với cách mạng ở thôn Bút Ngọc, xã An Hòa (Quỳnh Lưu).
 

Gia đình bà Lê Thị Hoa là gia đình có công với cách mạng, có 2 anh trai là Lê Văn Hội và Lê Văn Nghị đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bố bà Hoa mất sớm, mẹ là bà Nguyễn Thị Hiềng (đã mất năm 2000) đến năm 2015, được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho gia đình có công với cách mạng ở huyện Quỳnh Lưu ảnh 1

Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hoa. Ảnh: Như Thủy

Hiện nay, bà Hoa - con gái duy nhất đảm nhận trách nhiệm thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiềng và 2 anh trai liệt sĩ. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, con đông nên nhiều năm liền bà Lê Thị Hoa thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã. Ngôi nhà cấp 4 là nơi thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ đã hư hỏng, xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa.

Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho gia đình có công với cách mạng ở huyện Quỳnh Lưu ảnh 2
Hội CCB huyện Quỳnh Lưu trao số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoa. Ảnh: Như Thủy
 

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình, các cấp, ngành huyện Quỳnh Lưu quyết định hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho bà Hoa. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ ủng hộ vì người nghèo huyện; Hội CCB huyện Quỳnh Lưu kêu gọi, vận động hơn 105 triệu đồng; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã An Hòa vận động con em đóng góp thêm kinh phí và hỗ trợ ngày công, mua sắm đồ dùng sinh hoạt tặng gia đình bà Lê Thị Hoa trong ngày khánh thành ngôi nhà "Đại đoàn kết".

Đây cũng là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 92 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022)./.


Theo Như Thủy/Baonghean.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây