Thứ ba, 05/12/2023, 11:30

Các ấn phẩm của Tạp chí TT&TT cần lan toả rộng rãi hơn nữa

 Đó là mong muốn của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 được tổ chức vào ngày 

 

Tại hội nghị, ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí TT&TT cho biết Tạp chí đã xuất bản 12 số Tạp chí (12.400 bản). Mỗi số của Tạp chí có chủ đề gắn với các vấn đề trọng tâm, sự kiện quan trọng của ngành TT&TT. Nội dung bài viết trên Tạp chí là các bài viết chuyên sâu, phân tích, đánh giá, hiến kế, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Bộ và ngành TT&TT trong các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số, an toàn thông tin, Make in Viet Nam, báo chí - truyền thông; công nghệ và cuộc sống; tình hình ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, phân tích xu hướng phát triển.

cac an pham cua tap chi tttt can lan toa rong rai hon nua hinh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm mong muốn các ấn phẩm của Tạp chí TT&TT cần lan toả rộng rãi hơn nữa. Ảnh: ictvietnam.

Tạp chí điện tử (ictvietnam.vn) xuất bản 5000 tin, bài, cập nhật hàng ngày với các tin, bài viết chuyên biệt, chuyên sâu về ICT; kết hợp nội dung chuyên sâu về quản trị - kinh doanh công nghệ với nội dung phổ biến về công nghệ; tin tức về công nghệ, mô hình kinh doanh, câu chuyện khởi nghiệp, bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và thế giới…

Nội dung tin bài trên Tạp chí điện tử bám sát những sự kiện quan trọng có tính thời sự, cụ thể của ngành: ngày Sách Việt Nam, ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Ngày truyền thống ngành TT&TT, ngày CĐS quốc gia 10/10, ngày an toàn thông tin, ngày Internet Day... và các hội nghị, hội thảo lớn về ICT… Bài viết trên Tạp chí điện tử được cải tiến về hình thức thể hiện, triển khai nhiều hơn các bài e-magazine. Nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực báo chí, xuất bản, ICT đã lựa chọn Tạp chí để đăng các bài viết chuyên sâu về chuyển đổi số, ICT, báo chí, xuất bản. Các bài viết của các chuyên gia và do Tạp chí xuất bản đã được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn chuyên ngành.

Trong năm 2022, Tạp chí đã triển khai Tòa soạn hợp nhất giai đoạn 1, hoàn thành xây dựng "Thư viện số các bài viết chuyên sâu về công nghệ số".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm đánh giá Tạp chí TT&TT đã có những hướng đi riêng của đơn vị để phát triển và đã có những kết quả, thành tích công tác trong năm 2022.

Thứ trưởng cho biết Tạp chí TT&TT cần bám sát chiến lược phát triển đã được Bộ TT&TT phê duyệt. Đồng thời tập trung chuyển đổi số, theo đó cần khai thác tốt hơn nữa nguồn lực tại chỗ của Bộ, Ngành, đơn vị để phát triển.

"Tạp chí TT&TT phải tìm được điểm rơi, để cộng hưởng lan toả các ấn phẩm trong cơ quan nhà nước, xã hội", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Hoàng Anh/Nhà báo & Công luận


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây