Thứ năm, 25/07/2024, 03:52

Đánh giá cao đóng góp tích cực của báo chí đồng hành với tỉnh Nghệ An trong phát triển kinh tế- xã hội

Sáng 5/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá cao đóng góp tích cực của báo chí đồng hành với tỉnh Nghệ An trong phát triển kinh tế- xã hội ảnh 1

Quang cảnh hội nghị giao ban. Ảnh: Mỹ Nga

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 12/2022, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Các cơ quan báo chí đã thông tin đầy đủ về hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh; nhấn mạnh những kết quả tích cực đạt được trong năm 2022. Nổi bật nhất là về thu ngân sách và thu hút đầu tư; trong đó, lần đầu tiên Nghệ An thu ngân sách vượt mốc 20.000 tỷ đồng (cụ thể đạt 20.350 tỷ đồng).

Các cơ quan báo chí cũng đã cập nhật, thông tin đầy đủ về Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; ghi nhận sự thẳng thắn, tâm huyết của các đại biểu trong thảo luận những vấn đề được cử tri và dư luận quan tâm như: Điểm nghẽn tồn tại, hạn chế trong quản lý điều hành; công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực y tế và việc đấu thầu cung ứng thuốc, vật tư y tế tại cơ sở khám chữa bệnh… Báo chí cũng ghi nhận, đánh giá tích cực về nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã được kỳ họp tiến hành theo hướng mở, tập trung chất vấn trách nhiệm của thủ trưởng các sở, ban, ngành.

Một số sự kiện quan trọng khác đã được các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền đậm nét trong tháng như: Tọa đàm khoa học “Định hướng phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; hoạt động chúc mừng dịp Lễ Giáng sinh năm 2022...

Đánh giá cao đóng góp tích cực của báo chí đồng hành với tỉnh Nghệ An trong phát triển kinh tế- xã hội ảnh 2

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị giao ban. Ảnh: Mỹ Nga

Trao đổi, thảo luận ý kiến tại hội nghị giao ban, các đại biểu đánh giá, các cơ quan báo chí đã giúp đưa nhiều thông tin phong phú, rộng rãi về các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, báo chí phát huy tính hiệu quả trong vận động nguồn lực xã hội, đẩy mạnh hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có tình trạng một số nhà báo, phóng viên quấy nhiễu cơ sở, đặc biệt có những nhà báo, phóng viên “3 không”: không thẻ, không lương, không nhuận bút. Do đó, đề nghị các cơ quan quản lý, chủ quản phải thắt chặt vấn đề này.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đánh giá những nỗ lực của các cấp, ngành và các đơn vị báo chí trong công tác chuẩn bị cho Hội Báo Xuân năm 2023, đưa ấn phẩm báo chí đến với công chúng.

Đánh giá cao đóng góp tích cực của báo chí đồng hành với tỉnh Nghệ An trong phát triển kinh tế- xã hội ảnh 3

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hường đánh giá hoạt động báo chí năm 2022 và định hướng một số lĩnh vực trọng tâm tuyên truyền trong năm 2023. Ảnh: Mỹ Nga

Nhìn lại hoạt động báo chí trong năm 2022, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong quá trình đấu tranh phòng chống tiêu cực, nêu lên những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó giúp tỉnh và các địa phương khắc phục, và hoàn thành mọi chỉ tiêu đề ra.

Với 80 cơ quan báo chí và tạp chí trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 300 phóng viên, hoạt động báo chí trong năm qua đã đồng hành cùng với tỉnh nhà, trên cả hoạt động chuyên môn và hoạt động từ thiện xã hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng cho biết về tín hiệu đáng mừng trong hoạt động báo chí, khi các đơn vị, địa phương đã phối hợp cởi mở, phối hợp tốt với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin.

Về phía các đơn vị chủ quản, sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh giải quyết các vấn đề báo nêu, từ đó giải quyết những nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, thẳng thắn, và cầu thị, là cầu nối phản ánh được 'hơi thở cuộc sống' trên địa bàn tỉnh.

Định hướng tuyên truyền tháng 1/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai các hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây