Thứ năm, 25/07/2024, 02:51

Nghệ An: Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư Trung ương về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1566-CV/TU về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, yêu cầu:

1. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trong tỉnh quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Tết 2023, trong đó lưu ý:

- Tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhất là người bị mất việc làm.

- Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

- Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động lễ hội, vui Xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Nghệ An: Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết ảnh 1
Tuyến đường Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh) được trang trí nhiều loại hoa, cây cảnh rực rỡ trong dịp tết 2022. Ảnh tư liệu: Quang An

- Thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị.

- Bố trí cán bộ, công chức, nhân viên trực bảo đảm hoạt động các dịch vụ công và xử lý kịp thời công việc phát sinh trong những ngày Tết; ổn định làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, không để tình trạng vui Tết, du Xuân kéo dài.

2. Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh:

- Chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu chuẩn bị, tổ chức để Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh: Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, tỉnh là người Nghệ An và Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang biên giới, tuyến biển; thăm, chúc Tết gia đình người có công, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo, phân công các cơ quan chức năng tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình trong các ngày Tết cho Thường trực Tỉnh ủy và báo cáo Trung ương, Chính phủ theo quy định.

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy:

- Chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng, tổ chức các hoạt động mừng Xuân Quý Mão 2023, tuyên truyền về nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thực hiện nếp sống văn hóa, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Phối hợp Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu.

4. Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì phối hợp Văn phòng Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh: Tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh các thời kỳ và thực hiện kịp thời chính sách cán bộ theo quy định.

5. Văn phòng Tỉnh ủy:

- Tham mưu tổ chức để Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh thăm, động viên một số đơn vị làm nhiệm vụ thường xuyên trong dịp Tết.

- Phối hợp với các ban Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu lịch, bảo đảm điều kiện, phương tiện để Thường trực Tỉnh ủy thực hiện các chương trình công tác trong dịp Tết; tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình trong những ngày Tết cho Thường trực Tỉnh ủy và báo cáo Trung ương theo quy định.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây