Thứ tư, 12/06/2024, 23:15

Sáng nay, hơn 1.500 trường học của Nghệ An chính thức khai giảng

Hoà chung không khí đón chào năm học mới 2022 - 2023 của cả nước, sáng nay, hơn 1.500 trường học trên toàn tỉnh Nghệ An chính thức khai giảng. 

Năm học này, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 800.000 học sinh của cả 4 cấp học gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT và là một trong những tỉnh có số lượng học sinh đông nhất cả nước. Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục đã xây dựng 3 nhiệm vụ và giải pháp đột phá phát triển. Song song với đó, triển khai 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để phù hợp với từng bậc học, cấp học.

Năm học 2022 - 2023 được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 và là năm học đầu tiên triển khai với bậc THPT.

Sáng nay, hơn 1.500 trường học của Nghệ An chính thức khai giảng ảnh 1

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức đồng loạt tại hơn 1.500 trường học trên toàn tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trong ngày hôm nay, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo các địa phương, các ban, ngành sẽ đến chung vui với các nhà trường trong ngày khai giảng đón năm học mới.

Trước thềm năm học mới, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng mới và tu sửa trường lớp cũng đã được chính quyền các cấp quan tâm.

Về phía ngành Giáo dục, trước nhiều nhiệm vụ quan trọng của năm học mới ngành cũng đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch khoa học, cụ thể để sát với chương trình và triển khai linh hoạt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh việc thiếu giáo viên vẫn còn diễn ra ở nhiều bậc học.

Sáng nay, hơn 1.500 trường học của Nghệ An chính thức khai giảng ảnh 2
Niềm vui của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi (thành phố Vinh) trong ngày tựu trường. Ảnh: Mỹ Hà
 

Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường, triển khai các mô hình trường trọng điểm, trường tiên tiến và thực hiện mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục để hướng tới học thật, thi thật, kết quả thật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.


Theo Mỹ Hà/ Baonghean.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây