Thứ ba, 18/06/2024, 11:05

Hội báo toàn quốc năm 2023: Hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới cho công chúng

Hội Nhà báo Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề: “Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo”. Theo đó, Hội báo dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2023 tại Hà Nội với nhiều điểm mới thú vị,

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn diễn ra trong năm, nhìn nhận những thành tựu đất nước trong tiến trình đổi mới. Nêu bật những thành tích to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Góp phần tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân.

hoi bao toan quoc nam 2023 hua hen nhieu trai nghiem moi cho cong chung hinh 1

Hội báo toàn quốc năm 2023: Hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới mẻ cho công chúng

Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 17/3/2023 đến ngày 19/3/2023 (03 ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hội Báo toàn quốc 2023 có quy mô toàn quốc với nhiều đổi mới, sáng tạo tạo sức hấp dẫn cho công chúng.

Trong đó có hoạt động tổ chức trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023. Bao gồm: báo Tết Dương lịch, số Xuân Quý Mão 2023 - Tất niên - Tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023.

Các khu vực trưng bày gồm: Khu trưng bày trung tâm là các gian trưng bày chuyên đề; Khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương; Khu vực trưng bày báo chí khối địa phương; Gian của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố hoặc các cụm thi đua Hội Nhà báo địa phương; Khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phưong tiện…

Ngoài ra, còn tổ chức hội thảo, giao lưu, tọa đàm, trưng bày, triển lãm, chấm bình chọn các giải trong Hội Báo. Như tọa đàm: Nhu cầu đào tạo bồi dưỡng của các cấp Hội; Hội thảo “Báo chí kiến tạo”; Tọa đàm: Văn hóa Báo chí; Tọa đàm: Hội ngộ giải A Báo chí Quốc gia; Tọa đàm: Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

hoi bao toan quoc nam 2023 hua hen nhieu trai nghiem moi cho cong chung hinh 2

Hội Báo toàn quốc 2022.

Bên cạnh đó là hoạt động chuyên đề như: Trưng bày Báo xuân xưa và nay; Triển lãm ảnh báo chí: “Những nẻo đường xuân”. Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Chung kết Cúp bóng đá Nhà báo và Công luận lần thứ 2…Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng – Năm 2023.

Ban tổ chức cũng tiến hành lựa chọn, chấm, bình chọn các giải trong Hội báo gồm: Giải "Bìa báo Tết ấn tượng": dành cho ấn phẩm in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; Giải "Giao diện báo điện tử ấn tượng": dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Giải "Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Ngoài ra còn có Giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo.

Một điểm đặc biệt là năm nay, Hội Báo toàn quốc còn phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống. Như: Triển lãm Phở gánh, trình diễn và ẩm thực phở; Giới thiệu quá trình lịch sử của phở gánh qua hình ảnh và tư liệu của Bảo tàng Hà Nội, với sự tham gia hướng dẫn, trải nghiệm và ẩm thực phở truyền thống.

Hoạt động cho chữ và hướng dẫn viết chữ Nho đầu xuân; Giới thiệu làng nghề Nón Chuông và trình diễn nghề làm nón - Triển lãm giới thiệu tới công chúng nghề làm nón Chuông, có sự tham gia hướng dẫn của nghệ nhân làng nghề cho hoạt động trải nghiệm làm nón; Giới thiệu làng nghề cốm Mễ Trì và trình diễn nghề làm cốm…

Lê Tâm - Sơn Hải/ Nhà báo & Công luận


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây